LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN NGỪA RỤNG TÓC SAU KHI SINH

0
199

Trong thời kỳ mang thai, tóc của bạn sẽ ở trong giai đoạn phát triển hoặc chuyển tiếp, vì vậy tóc trở nên dày hơn nhiều so với tóc thường. Sau khi sinh, tóc bước vào chu kỳ ngừng phát triển, mái tóc của bạn bỗng dưng rụng nhiều hơn. Hãy yên tâm rằng điều này chỉ là tạm thời và rất bình thường. Trong thời gian này, bạn hãy nên học cách chăm sóc tóc đúng để phòng tránh rụng tóc sau sinh.

1/ CHỌN KIỂU TÓC NHẸ NHÀNG

Tránh các kiểu tóc buộc quá chặt. Không sử dụng các loại kẹp kéo mái tóc của bạn, hoặc tạo kiểu tóc uốn vì nó sẽ khiến sợi tóc bị kéo dãn ra, dễ gãy rụng. Lựa chọn kiểu tóc lỏng lẻo để giảm căng thẳng cho da đầu và bảo vệ tóc của bạn.

2/ HẠN CHẾ CÁC PHỤ KIỆN LÀM ĐẸP TÓC 

Tránh sử dụng thun buộc hoặc các loại kẹp tóc làm căng thẳng da đầu của bạn.

3/ SỬ DỤNG LƯỢC RĂNG CƯA

Nếu lược của bạn đang dùng có khoảng cách răng chặt khít, nó có thể kéo mái tóc của bạn nhiều hơn một bàn chải với răng rộng. Việc này có thể tạo tác động lực lớn lên sợi tóc, gây rụng tóc, đứt tóc nhiều hơn.

Khi chải tóc, luôn luôn nhẹ nhàng và kiên nhẫn. Khi tóc ướt, hãy lấy tay nhẹ nhàng vuốt và gỡ rối sẽ tốt cho mái tóc của bạn hơn.

4/ HẠN CHẾ SỬ DỤNG CÔNG CỤ LÀM ĐẸP TRONG NĂM ĐẦU SAU SINH

Dù bạn sử dụng công cụ nào cũng đều sẽ gây tổn thương và làm rụng tóc. Nhiệt là nguyên nhân làm cho tóc nhanh chóng suy yêu và gãy rụng

5/ SỬ DỤNG CÁC LOẠI SẢN PHẨM CHĂM SÓC TÓC PHÙ HỢP

Nếu bạn có mái tóc yếu, có thể sử dụng thêm dầu xả, serum bổ sung thêm các dưỡng chất cho tóc, giúp mái tóc dày, bồng và khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, trong thời kỳ cho con bú, bạn nên chọn các dòng sản phẩm chiết xuất thiên nhiên để đảm bảo chất lượng sữa của bạn. Bạn có thể phải thử một vài sản phẩm khác nhau trước khi chọn cho mình một nhãn hiệu để trung thành.

Một lời khuyên khác là hãy tránh các loại “dầu gội điều trị”, vì chúng chưa chắc đã giải quyết được vấn đề tóc rụng của bạn. Nên tập trung vào các dòng dầu gội đa vi chất, tăng cường nhiều vitamin sẽ phù hợp hơn trong giai đoạn này.

6/ TRÁNH CĂNG THẲNG

Khi bạn bị stress, tóc và da của bạn cũng sẽ phản ứng theo. Stress có thể làm cho nang lông của bạn đi vào giai đoạn nghỉ ngơi, kết quả là tóc yếu đi và rụng. Dĩ nhiên, việc vui vẻ cả ngày có thể rất khó khi bạn đang phải tiếp nhận một vai trò mới. Hãy cố gắng bạn nhé!

7/ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG NHIỀU VITAMIN, KHOÁNG CHẤT

Chế độ ăn uống của bạn có thể có ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc của bạn. Bằng cách ăn các loại thực phẩm nhất định bạn có thể giúp đảm bảo rằng bạn có mái tóc khỏe mạnh.

Chất đạm : Tóc được tạo thành từ protein. Nhận đủ chất đạm trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giữ cho tóc khỏe.

Sắt : Hãy ăn nhiều thịt nạc, đậu, các loại rau xanh để có thêm nhiều sắt. Sắt giúp cơ thể hồng hào và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Flavonoids và chất chống oxy hoá : Rau quả có thể chứa flavonoid và chất chống oxy hoá, có thể giúp tăng sự phát triển của nang lông, giúp tóc chắc khỏe.

8/ UỐNG THUỐC BỔ SUNG

Nếu bạn không chắc mình có thể ăn đầy đủ chất, nên uống thêm thuốc bổ sung. Hãy thử vitamin B, C, E và kẽm. Có một số bằng chứng cho thấy việc uống biotin, kẽm có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc sau sinh hiệu quả.

Ủ tóc với dầu oải hương trộn với dầu cây húng tây, hương thảo và gỗ tuyết tùng, có thể giúp điều trị một số dạng rụng tóc.

9/ TĂNG ESTROGEN

Sau khi mang thai, mức estrogen của bạn sẽ thấp hơn bình thường. Bạn có thể uống các loại thuốc ngừa thai nếu không có biện pháp khác. Việc uống thuốc không chỉ kiểm soát sinh sản, nhưng còn tăng cường estrogen là liệu thuốc ngăn ngừa rụng tóc. Không nên bắt đầu uống quá sớm có thể làm tăng nguy cơ huyết khối.

Nếu bạn đang cho con bú, bạn nên chờ đến khi ngừng cho bú hoặc trao đổi thêm với bác sĩ sản khoa bạn nhé!

Nguồn : wikihow.com

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here