CÁCH GIẢM CÂN SAU KHI SINH CON ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

0
75

Tìm được cách giảm cân sau sinh hiệu quả là điều mà hầu hết tất cả các mẹ mong mỏi có được sau khi sinh. Khi bạn kết hợp 10 điều chỉnh nhỏ dưới đây vào lối sống ăn uống hiện nay của mình, bạn sẽ bắt đầu thấy được hiệu quả giảm cân thực sự.

1.Đánh giá lại thói quen ăn uống của bạn

Bạn có ăn muộn vào ban đêm, ăn vụn trong khi nấu ăn, hoặc ăn phần dư còn lại của con. Nếu có những thói quen này, bạn nên thay đổi, bạn sẽ giảm được rất nhiều calo trong 1 ngày khi bỏ được thói quen này.

2. Hãy có một chiến lược trước cho bữa ăn và đồ ăn nhẹ trong một tuần

Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các món ăn vặt bạn cần trong khoảng thời gian mà bạn biết bạn thường đói. Nuôn con bằng sữa mẹ sẽ làm bạn hao tốn rất nhiều năng lượng, cảm giác đói sẽ xuất hiện khá thường xuyên. Nếu bạn không thể kiểm soát bản thân, bạn sẽ dễ dàng rơi vào khủng hoảng về cân nặng. Thông thường, các món ăn vặt tốt cho bạn là trái cây, sữa chua và các loại sinh tố, hạt dinh dưỡng khác.

3. Hãy đi mua sắm với một bụng được ăn no và một danh sách đầy đủ các thứ bạn cần

Nghe có vẻ buồn cười. Nhưng, khi ngẫm nghĩ lại, bạn sẽ thấy công thức này là hữu ích. Nếu không ăn no, khi vào siêu thị, bạn sẽ muốn được ăn nhiều thứ và sau khi mua sắm, bạn sẽ rất đói và bạn cần phải ăn để bù đắp lại năng lượng. Bữa ăn khi đó không chỉ trái giờ mà còn ngăn cản quá trình trao đổi chất, lượng calo tích lũy cao hơn cả những bữa ăn vặt.

Và khi mua sắm từ một danh sách đã chuẩn bị trước, bạn sẽ giảm thiểu được tình trạng mua nhiều thực phẩm không kiểm soát mang về nhà, là bước đầu phá tan kế hoạch giảm cân của bạn.

4. Ăn đúng giờ

Việc ăn đúng giờ không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa và hoạt động của dạ dày nhưng còn giúp cho calo được tiêu thụ hết theo đúng một quy trình đều đặn, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể mà không bị thiếu hoặc dư thừa.

5. Nên ăn một bữa ăn nghiêm chỉnh trên bàn

Nghe rất dễ thực hiện nhưng khi có con nhỏ, việc ngồi ăn nghiêm chỉnh trên bàn thỉnh thoảng lại khó khăn. Điều này giúp bạn ý thức được về bữa ăn chính của mình và bạn có thể ăn nhiều hơn. Đây là một cách để bạn tự nhận thức và tiết giảm được các bữa ăn vặt hàng ngày nếu không bữa ăn nào đối với bạn cũng sẽ là bữa ăn chính cả.

6. Cho thức ăn vào các đĩa riêng biệt, và để lại phần thức ăn thừa trở lại bếp.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng phải mất khoảng 20 phút, tâm trí của bạn mới nhận được tín hiệu là bụng đã được no. Vì vậy, việc cho thức ăn vào các đĩa riêng biệt và ăn lần lượt theo từng đĩa sẽ giúp bạn quan sát được tình trạng “no đủ” của cơ thể, đồng thời đo lường được lượng thức ăn đã được tiêu thụ. Một lúc sau, tin chắc bạn sẽ phát hiện mình đã ăn rất nhiều trong khi cảm giác là vẫn chưa no. Đến lúc đó, dù chưa no, bạn nên dừng lại. Khoảng 20 phút sau khi bạn kết thúc bữa ăn, cảm giác no lúc ấy sẽ đến.

7. Ăn chậm nhai kỹ 10 lần và thưởng thức hương vị của thực phẩm

Hãy thử nghỉ ngơi, thư giãn giữa mỗi lần nhai và uống nhiều nước trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn điều độ trở lại.

8. Đừng ăn sau bữa tối.

Bữa tối của bạn nên kết thúc trước 7gPM. Sau 7gPM bạn thực sự sẽ tăng cân vì quá trình trao đổi chất đã ngừng lại. Nếu sau 7gPM bạn vẫn đói, hãy thử thỏa mãn bằng một loại đồ uống không calo hoặc một miếng kẹo cứng. Đánh răng sau bữa ăn tối giúp giảm bớt sự cám dỗ để ăn lại.

9. Hãy coi bữa ăn nhẹ như một bữa ăn nhỏ.

Các món ăn nhẹ nên bổ dưỡng, chứa ít chất đạm và chất béo.

10. Bắt đầu ngày mới với bữa sáng.

Đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Sau một đêm dài nghỉ ngơi, cơ thể bạn cần nhiên liệu để có được sự trao đổi chất của bạn đi và cung cấp cho bạn năng lượng cho phần còn lại của ngày. Ăn sáng không làm bạn tăng cân nên hãy duy trì nó để được khỏe mạnh nhé!

Trên đây là tổng hợp 10 cách giảm cân sau khi sinh rất đơn giản thông qua việc điều chỉnh bữa ăn hàng ngày mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Các mẹ hãy thử xem nhé!

Nguồn : webmd.com

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here