CÁCH GIẢM BÉO BỤNG SAU KHI SINH NHANH NHẤT

0
110

Mặc dù bạn đã sinh con, nhưng bụng của bạn vẫn còn như mang thai. Điều này có thể là do một tình trạng được gọi là recti diastasis ( tạm dịch là sưng dạ dày). Đôi khi vào cuối ngày hoặc sau bữa ăn chính, bụng sẽ càng to hơn. Và bạn vẫn không thể hiểu tại sao bụng vẫn không thể nhỏ đi. Trong bài viết này, EFAMI sẽ không đề cập đến nguyên nhân xảy ra tình trạng này, chỉ tập trung vào các biện pháp để giảm béo bụng sau sinh nhanh nhất an toàn cho bạn.

1/ GIẢM LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG KHẨU PHẦN ĂN

Nếu bạn luôn cảm thấy đầy bụng hoặc khó chịu sau khi ăn: có thể có đường dư thừa trong chế độ ăn uống của bạn. Điều này sẽ gây chướng bụng, thức ăn không thể tiêu hóa, vẫn còn tồn ứ bên trong dạ dày. Như đã nói, sau khi sinh, dạ dày cũng như tử cung vẫn chưa thể hồi phục hoàn toàn, việc tăng thêm các thực phẩm nhiều béo, đường, tinh bột, carb sẽ làm tăng áp lực lên thành dạ dày, dẫn đến tích trữ quá nhiều.

Cắt bỏ thực phẩm chế biến, bao gồm đường tinh luyện và tinh bột. Uống nhiều nước và trà thảo mộc để khuyến khích tiêu hóa và ăn nhiều chất xơ dưới dạng trái cây và rau củ. Tăng lượng đạm vào mỗi bữa ăn và giảm lượng carbs bạn sẽ nhanh chóng giảm được rất nhiều calo và chất béo ở bụng.

2/ CHO CON BÚ SỮA MẸ

Khi bạn cho con bú sữa mẹ, cơ thể sẽ giải phóng một chất có tên oxytocin. Việc phóng thích oxytocin làm tăng các cơn co tử cung, có thể đẩy nhanh quá trình thu nhỏ bụng của bạn. Khi tử cung trở về kích cỡ bình thường, dạ dày của bạn sẽ co lại nhanh. Bụng bạn sẽ xẹp lại sau 6 tuần.

3/ ĐI BỘ 15 PHÚT MỖI NGÀY

Hiệp Hội Sản Phụ Khoa Quốc gia Hoa Kỳ khuyên bạn nên đi bộ như là một bài tập tuyệt vời sau khi sinh. Đơn giản là đưa con của bạn đi tắm nắng hoặc dạo siêu thị trong chiếc xe đẩy. Bắt đầu chậm, đi bộ ngắn mỗi ngày trong vài ngày. Theo thời gian, tăng khoảng cách cũng như tốc độ của bạn.

4/ GIẢM TÍCH NƯỚC TRONG BỤNG

Trong bụng chứa nước là việc một số mẹ cảm thấy kỳ lạ, nhưng thực tế là có. Nó đơn giản là máu, dịch tích tụ vẫn còn sau sinh. Một số phương pháp dân gian đã hướng dẫn : rang muối cùng thảo dược cho vào một chiếc túi và đặt lên thành bụng. Muối nóng sẽ giảm béo bụng nhanh chóng sau khi sinh trong vòng 30 ngày. Bạn có thể ứng dụng phương pháp này ngay tại nhà của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn sinh mổ, cần phải tránh vết mổ và nên đợi sau 3 tháng đến khi vết mổ lành hẳn để tránh bị nhiễm trùng hoặc làm vết thương tồi tệ hơn.

5/ TẬP THỂ DỤC CƠ BỤNG, VÙNG XƯƠNG CHẬU

Bài tập đầu tiên là săn chắc vùng xương chậu. Bạn có thể tập khi mang thai cho đến sau khi sinh.

Đối với các mẹ sinh mổ, đang trong quá trình phục hồi, bạn có thể tập cơ bụng bằng cách :

Nằm trên sàn nhà hoặc giường của bạn. Nghiêng người sang trái nhưng đầu và vai vẫn giữ vững. Co đầu gối hướng về phía bụng giữ vài giây, sau đó duỗi ra. Rồi chuyển nghiêng người sang phải, tiếp tục động tác. Thực hiện vài lần trong ngày để giúp thắt chặt dạ dày và cơ vùng bụng.

6/ THAM GIA YOGA HOẶC THỂ DỤC SAU SINH

Một số lớp thậm chí còn cho phép bạn mang theo em bé cùng. Các hướng dẫn viên hiểu cơ thể sau khi sinh và có thể hướng dẫn bạn qua một bài tập phù hợp với bạn.

Lưu ý : Muốn tập được các bài tập giảm béo bụng sau sinh bạn cần phải kiểm tra trước với bác sĩ về tình trạng cơ thể của mình trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện nào, đặc biệt là khi bạn sinh mổ. Hãy thận trọng với các sản phẩm có tác dụng giảm vùng bụng ngoài thị trường nhanh chóng đang được quảng cáo để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và của con.

Nguồn : mutusystem.com và livestrong.com

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here