BẢNG CÂN ĐO CHIỀU CAO CỦA TRẺ

0
70
Bảng cân đo chiều cao cho trẻ

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO, dấu hiệu lâm sàng để nhận biết các vấn đề liên quan đến tình trạng sức khỏe, sự tăng trường, các vấn đề về dinh dưỡng của bé là thông qua các chỉ số trọng lượng, chiều dài hoặc chiều cao theo độ tuổi, giới tính của trẻ. Vì vậy, khi vừa chào đời bé sẽ được khám sức khỏe tổng quát và được ghi nhận tất cả thông tin về chỉ số ngay lập tức. Và trong quá trình phát triển của bé, mỗi tháng, khi đến các trung tâm thăm khám sức khỏe hoặc chích ngừa, bé sẽ được kiểm tra lại định kỳ. Khi có các dấu hiệu chậm tăng trưởng, các bác sĩ sẽ tư vấn và có chế độ điều trị phù hợp nhằm đảm bảo cho bé phát triển thể chất toàn diện.

Ở Việt Nam, bản ghi nhận sự tăng trưởng được in bên trong sổ sức khỏe của trẻ. Sổ được cấp khi bé ra viện. Trong sổ, có chứa tất cả các biểu đồ cần thiết để ghi lại và đánh giá sự tăng trưởng của một đứa trẻ từ khi sinh lên đến 5 tuổi. Bạn sẽ nhận thấy các thông số này có sự khác nhau giữa bé trai và bé gái bởi vì các bé trai và bé gái có trọng lượng và chiều dài khác nhau bắt đầu từ khi mới sinh.

Khi đưa trẻ đi khám, mẹ thường mang theo sổ sức khỏe để các cơ sở lưu trữ hồ sơ trong quá trình theo dõi. Ngoài ra, trong sổ còn có một lịch trình chủng ngừa và những điểm quan trọng về chăm sóc sức khỏe.

Trong bài viết lần này, EFAMI sẽ cập nhật bảng tăng trưởng cho trẻ từ 0 cho đến 20 tuổi. Các mẹ tham khảo bên dưới nhé :

Bảng tăng trưởng chuẩn của bé gái

Bảng tăng trưởng chuẩn cho bé trai

EFAMI – BÉ KHỎE, MẸ KHỎE

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here