BÀ BẦU MỚI SINH NÊN ĂN HOA QUẢ GÌ

0
61

Bạn có biết đến câu nói, “một quả táo mỗi ngày, đuổi được bác sĩ đi”. Ở đây không nói đến quả táo cụ thể nhưng ám chỉ đến vai trò của trái cây đối với cơ thể con người. Nhất là đối với bà mẹ cho con bú, nhu cầu vitamin, khoáng chất và các chất thiết yếu rất quan trọng trong việc duy trì dinh dưỡng cho mẹ và con. Vì vậy ăn trái cây gì sau sinh là một câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm đến từ tất cả các mẹ sau sinh.

Theo chuyên gia về dinh dưỡng, Brigitte Zeitlin, người sáng lập BZ Nutrition, ăn các loại protein như thịt nạc, các loại rau và ngũ cốc nguyên chất là điều bắt buộc đối với các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ để giúp duy trì lượng sữa mỗi ngày.

Nhưng ngoài những thực phẩm này, mẹ cần phải bổ sung thêm hai phần ăn trái cây để cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng quan trọng hơn như vitamin, khoáng chất,… Nhưng không phải tất cả trái cây đều có lợi ích như nhau trong việc cho con bú. Và ở đây là danh sách chín trong số những loại trái cây tốt nhất cho bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.

  1. Cam

Zeitlin cho biết: “Cam là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho các bà mẹ cho con bú, thậm chí còn nhiều hơn khi bạn mang thai”. Theo Kid’s Health, vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển xương khỏe mạnh, răng và cơ ở tất cả trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh. Bà cũng nói thêm rằng các bà mẹ sau sinh nên cung cấp cho cơ thể khoảng 120 miligam vitamin C mỗi ngày, khoảng hai quả cam nhỏ.

  1. Quả mơ

Theo Zietlin, quả mơ giúp điều hòa hormone sản xuất sữa trong cơ thể và có thể làm tăng tiết sữa. Trứng cũng chứa nhiều canxi, kali và vitamin C và A – tất cả đều góp phần gia tăng sức khoẻ tối ưu cho bạn và con bạn.

  1. Đu đủ xanh

Zeitlin cho biết: “Đu đủ xanh là một nguồn galactogogue tuyệt vời giúp kích thích sản xuất sữa, tăng cường tiết sữa”. Nên ăn nửa chén đu đủ xanh mỗi ngày cùng với các thực phẩm giàu galactogogue khác như rau bina và cà rốt. Thêm một ít sữa hạnh nhân không đường với cốc sữa chua sẽ tạo ra một bữa ăn sáng ngon miệng cho mẹ.

  1. Quả việt quất

Lợi ích nổi bật của quả việt quất là đặc tính chống oxy hóa. Theo WebMD, quả việt quất có khả năng chống oxy hoá cao nhất trong tất cả các loại trái cây. Mặc dù không biết chính xác hàm lượng sữa mẹ đi qua là bao nhiêu, nhưng chất chống oxy hoá thực sự có thể đi qua bé, điều này có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật của bé trong 6 tháng đầu sau sinh.

  1. Dâu tây

Dâu tây được ví như một nhà máy vitamin C. Ngoài ra, Zietlin nói rằng quả dâu tây có hàm lượng nước cao giúp hydrat hóa. Những bà mẹ cho con bú bắt buộc phải giữ nước. Không có đủ nước sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa cho con và cũng rất dễ gây ra tình trạng mệt mỏi kéo dài.

  1. Chuối

Kali rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai, nhưng việc duy trì mức kali cao vẫn rất quan trọng trong khi cho con bú. Trung tâm dinh dưỡng trẻ em đề nghị lượng kali mẹ cần có khi cho con bú là 5.100 miligam.

Một quả chuối trung bình chứa khoảng 450 miligam kali. Và bạn có thể bù thêm khoáng chất này từ các thực phẩm khác, bao gồm khoai tây.

Nhiều người nghĩ rằng bơ là một loại rau. Mặc dù bề ngoài của nó thực sự là trái cây. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), bơ có nhiều kali hơn chuối khoảng 975 miligam trong một quả bơ.

Ngoài ra, quả bơ là quả có chứa protein với hàm lượng 4 gram mỗi khẩu phần, theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của USDA. Bơ cũng là một nguồn axit amin rất lớn, là những khối cấu tạo của protein và rất cần thiết cho sự phát triển của tế bào đối với bà mẹ và trẻ sơ sinh.

  1. Dưa gang

Dưa gang có 50 gram vitamin C , theo USDA, gần bằng một nửa so với số lượng vitamin C cần có hàng ngày được đề nghị cho mẹ. Dưa gang cũng có hàm lượng nước cao tương đương với dâu tây và dưa hấu.

Ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, kể cả trái cây, sẽ giúp bạn mau chóng hồi phục, cho mẹ năng lượng cần thiết và tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here