16 TIP GIẢM CÂN SAU SINH TẠI NHÀ phần 2

0
71
16 cách giảm cân sau sinh tại nhà an toàn cho mẹ mang thai

Cách để giảm cân sau sinh nhanh nhất luôn là câu hỏi quanh quẩn cho các mẹ sau khi vượt qua thành công giai đoạn sinh nở khó khăn nhất! Câu trả lời rất đơn giản là thay đổi cách ăn uống, tập thể dục và chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, những hướng dẫn cụ thể hơn thì vẫn chưa được khai thác triệt để. Với 2 bài viết này, EFAMI không thể chia sẻ hết toàn bộ, nhưng cũng đã mang đến cho các mẹ những chỉ dẫn trực tiếp hơn. Hãy tiếp tục câu chuyện giảm cân phần 2 cùng EFAMI nào!

9. Tránh thực phẩm chế biến cao

Thực phẩm chế biến vốn có nhiều chất đường, chất béo không lành mạnh, muối và calo. Khi bạn chọn gắn bó với các loại thực phẩm này thì kế hoạch giảm cân của bạn sẽ bị phá sản từ trong trứng nước.

Những thực phẩm này bao gồm thức ăn nhanh và thực phẩm đóng sẵn như khoai tây chiên, bánh quy, bánh nướng, bánh kẹo, các bữa ăn sẵn và hỗn hợp.

Hơn nữa, thực phẩm chế biến có liên quan đến hành vi gây nghiện nhiều hơn. Thật không may, cuộc sống càng hiện đại, thì những thực phẩm này lại càng chiếm một phần lớn lượng chất dinh dưỡng của nhiều người, có thể là do tính sẵn có và tiếp thị.

Bạn có thể giảm lượng thực phẩm chế biến mà bạn ăn bằng cách thay thế chúng bằng thực phẩm tươi, giàu chất dinh dưỡng.

10. Tránh bia/ rượu

Nghiên cứu cho thấy một lượng nhỏ rượu, chẳng hạn như một ly rượu vang đỏ, có thể mang lại một số lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, khi nói đến việc giảm cân, rượu cung cấp thêm calo mà không cần dinh dưỡng.

Ngoài ra, rượu có thể liên quan đến tăng cân, và có thể dẫn đến nhiều chất béo hơn được lưu giữ xung quanh các cơ quan, còn gọi là mỡ bụng.

Hơn nữa, rượu có thể làm giảm lượng sữa mẹ tạm thời ở những bà mẹ đang cho con bú sữa mẹ. Ngoài ra, một lượng nhỏ rượu có thể được truyền qua sữa mẹ cho bé. Không có mức cồn an toàn cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, nếu bạn uống, hãy cân nhắc đến sữa trước, hoặc để lại đủ thời gian giữa việc uống rượu và thức ăn tiếp theo để rượu đi từ cơ thể ra ngoài.

Tùy thuộc vào cân nặng của bạn, một thức uống có cồn tiêu chuẩn mất từ ​​1,5-2 giờ để được đào thải hoàn toàn ra khỏi cơ thể và sữa mẹ.

11. Tập nhẹ nhàng

Đi bộ, chạy bộ, đạp xe đều đặn, giúp bạn đốt cháy calo và có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Tập thể dục cải thiện sức khoẻ tim mạch, giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của bệnh tiểu đường và có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Mặc dù tập thể dục không thể giúp bạn giảm cân, nhưng nếu bạn kết hợp nó với chế độ dinh dưỡng tốt thì hiệu quả rất tuyệt vời.

Ví dụ, một phân tích của 12 nghiên cứu cho thấy những người kết hợp chế độ ăn uống và tập thể dục giảm hơn 1,7 kg so với những người chỉ ăn kiêng.

Sau khi sinh, vùng xương chậu và dạ dày của bạn cần thời gian để chữa bệnh, đặc biệt là khi bạn sinh mổ.

Bạn có thể bắt đầu một cái gì đó nhẹ nhàng như các bài tập sàn chậu. Bạn nên chờ đợi cho đến khi cơ thể được lành bệnh hoàn toàn và an toàn trước khi bước đến cường độ tập luyện cao hơn.

12. Nâng cao cường độ

Tập gym không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn tăng sức dẻo dai cho cơ bắp.

Sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập gym đã được tìm thấy là phương pháp hiệu quả nhất để giảm cân và cải thiện sức khoẻ tim mạch.

Tìm thời gian để tập thể dục khi có con có thể rất khó khăn, nhưng có những phòng tập thể dục cung cấp các lớp học dành cho mẹ và bé, cũng như các video trên YouTube và các ứng dụng di động có thể giúp bạn.

13. Uống đủ nước

Uống đủ nước là cần thiết cho bất cứ ai cố gắng giảm cân.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy chỉ bằng cách uống 1 lít nước hoặc nhiều hơn mỗi ngày, phụ nữ thừa cân sẽ giảm thêm 2 kg trong 12 tháng.

Ngoài ra, nếu bạn uống 1/2 lít nước, bạn sẽ đốt thêm 24-30% calo trong giờ sau.

Uống nước cũng có thể làm giảm sự thèm ăn và lượng calorie của bạn.

Đối với phụ nữ cho con bú, giữ hydrat đặc biệt quan trọng để thay thế chất lỏng bị mất thông qua sản xuất sữa.

14. Ngủ đủ giấc

Việc thiếu ngủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng của bạn.

Một nghiên cứu về các bà mẹ và giấc ngủ cho thấy thiếu ngủ sẽ tăng cân nặng nhiều hơn sau khi mang thai.

Sự kết hợp này cũng có thể đúng đối với người lớn nói chung. Đối với những bà mẹ mới, có vẻ như ngủ đủ giấc có thể là một thử thách lớn. Lúc này, bạn nên nhờ giúp đỡ từ gia đình và bạn bè.

15. Tìm nhóm hỗ trợ

Một vài nghiên cứu cho thấy những người tham gia vào việc giảm cân theo nhóm có xu hướng giảm cân nhiều hoặc ít nhất cũng nhiều như những người giảm cân một mình.

16. Yêu cầu trợ giúp

Là một người mẹ mới có thể là bạn sẽ có rất nhiều công việc. Giấc ngủ và căng thẳng luôn thường trực, và đến 15% bà mẹ đều có trải nghiệm trầm cảm sau sinh.

Nếu bạn cảm thấy chán nản hoặc lo lắng, hoặc bạn chỉ đơn giản đang đấu tranh để đối phó, đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ. Yêu cầu bạn bè và gia đình giúp đỡ trong nhà, chuẩn bị bữa ăn hoặc chăm sóc em bé trong vài giờ để cho phép bạn nghỉ ngơi hoặc tập thể dục.

Nếu bạn cần được giúp đỡ nhiều hơn, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, y tá hoặc nhà tâm lý học có thể hỗ trợ bạn.

Đạt được cân nặng lành mạnh là quan trọng, nhưng không nên gây căng thẳng hoặc lo lắng. Nếu bạn cảm thấy mình không thoải mái, hãy nhờ giúp đỡ từ gia đình, bạn bè và bác sĩ.

Kết luận : Cách giảm cân nhanh sau khi sinh tốt nhất cho mẹ sau sinh là thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh, cho con bú sữa mẹ và tập thể dục.

Nguồn : www.healthline.com

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here