10 BÀI TẬP GIẢM MỠ BỤNG SAU SINH

0
92

Bạn đã bước qua được giai đoạn gian nan nhất của người mẹ. Bạn đang hạnh phúc và cảm thấy may mắn khi được ôm bé trong vòng tay của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian, bỗng đến một ngày bạn chú ý đến cơ thể và cảm thấy bất an. Bạn mong muốn trở lại hình dáng trước khi mang thai. Khi ấy, có lẽ bạn sẽ cần đến các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh dưới đây. Hãy lưu lại bài viết bạn nhé!

Cơ thể bạn vừa trải qua sinh con, mất rất nhiều sức lực và năng lượng. Để hồi phục, bạn cần 6 đến 8 tuần. Bắt đầu quá sớm sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi quá mức, rất dễ gây stress và các bệnh khác.

Với 10 bài tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh nhỏ sau đây, bạn sẽ học được cách giảm cân đúng và an toàn trong 1 năm đầu sau sinh.

1/ Khởi động nhẹ nhàng và ăn uống lành mạnh

Với vai trò là một người mẹ mới, bạn cần phải tập trung cả vào bản thân và con mình, hãy ăn những bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn. Tăng cường trái cây, rau quả và protein khi cho con bú. Điều này sẽ giúp bạn giảm đi chất béo tự nhiên trong cơ thể mà không cần mất chút sức lực nào.

Sau sáu tuần nghỉ ngơi, bạn nên bắt đầu nhẹ nhàng với việc đi bộ. Ban đầu, cố gắng ít nhất 15 phút, 5 lần một tuần. Bạn cũng có thể đi bộ cùng với bé nếu thời tiết thực sự dễ chịu.

2/ Thực hiện các bài tập duỗi tay chân và vặn mình

Sau vài ngày bắt đầu, bạn có thể chuyển sang các bài tập cơ bản cần thiết cho tất cả các cơ bắp của bạn.

Bạn nằm thư giãn sau đó duỗi tay, duỗi chân rồi co lại ( co – duỗi). Hoặc đứng thẳng vặn mình sang trái rồi sang phải. Tập 2 động tác này nhiều lần trong ngày, nhẹ nhàng! Đừng cố làm quá nhiều nếu thấy đau ở đâu đó nhất là các mẹ sinh mổ, phải luôn lưu ý cảm giác vùng bụng! Bài tập này sẽ giúp bạn cảm thấy năng động hơn!

3/ Bài tập cơ sàn chậu

Các bài tập cơ sàn chậu rất linh hoạt với bất kỳ tư thế nào. Bạn có thể thực hành ngay từ khi mang thai.

Co cơ âm đạo rồi thả lỏng ra giống như đang nín tiểu, rồi co cơ hậu môn sau đó thả lỏng ra.

Lưu ý : Không được tập luyện những động tác này khi đi tiểu thực sự, dễ gây viêm nhiễm ảnh hưởng đường tiết niệu.

Bạn cũng có thể tập những lần đầu tiên với ngón tay để biết vị trí âm đạo và hậu môn. Nhớ rửa tay thật sạch trước khi tập rồi đặt ngón tay vào âm đạo và tìm cách dùng âm đạo kẹp lấy ngón tay của bạn, bạn sẽ cảm nhận được âm đạo co lại.

Nguyên tắc co bao nhiêu giây thì thả lỏng ra từng ấy giây. Lặp đi lặp lại khoảng 10 lần. Sau một thời gian, bạn đã quen, bạn có thể tăng độ thời gian lên, tăng độ nhanh và mạnh hơn. Lặp đi lặp lại 5 lần.

4/ Hít thở nâng bụng lên xuống

Không chỉ có tác dụng làm săn chắc cơ bụng nhưng còn giúp bạn khỏe mạnh, điều hòa khí và kích hoạt lưu thông máu.

Hãy nằm xuống trên sàn nhà. Lưng của bạn phải được thẳng song song và các cơ bụng hoàn toàn thư giãn.

Tất cả bạn phải làm đơn giản là hít thở. Khi bạn hít vào, bụng bạn sẽ phồng lên. Khi thở ra, bụng sẽ xẹp xuống. Sau đó, cố kéo bụng của bạn vào trong và hướng lên trên. Hít thở sâu là cần thiết trong bài tập này.

5/ Bài tập cây cầu

Nằm thẳng trên sàn nhà. Co đầu gối, mở rộng hai chân bằng với khoảng cách hông. Từ từ nâng mông lên nhẹ nhàng, sau đó đến bụng và cuối cùng là giữa lưng. Cơ thể bạn sẽ cong, trông như một cây cầu. Giữ vai nằm trên mặt đất trong 10 giây. Chầm chậm từ từ đặt trở lại xuống đất. Lặp lại bài tập này lên đến 10 lần.

6/ Bài tập hông

Các bài tập hông là một cách khác để giảm béo xung quanh vùng mông.

Nằm trên sàn nhà, giữ cả hai bàn tay trên sàn và uốn cong đầu gối của bạn ở một góc 90 độ. Nâng hông lên đến bắp đùi trở nên song song với mặt đất. Giữ tối thiểu là 5 giây. Sau đó hạ cơ thể xuống. Lặp lại động tác này ít nhất 10 lần.

7/ Sit-Ups – Gập bụng

Nằm thẳng và chân chống trên sàn nhà. Đan hai bàn tay vào nhau, đặt dưới cổ và từ từ nâng đầu lên và dần ngồi hẳn dậy. Đây là bài tập thể dục quen thuộc để tăng cơ bụng. Tuy nhiên, nếu đã có tiền lệ đau lưng hoặc sau khi sinh bạn cảm thấy mệt mõi với lưng và cổ, bạn có thể cải tiến nó như thế này.

Thay vì đỡ phần cổ, bạn nên trượt tay xuống phần lưng dưới để ngăn không cho phần này nằm phẳng với sàn, giúp giảm thiểu sức ép lên lưng. Uốn cong một đầu gối và duỗi thẳng đầu gối còn lại. Sau đó nâng từ từ đầu và vai lên ở mức thấp đủ để không phải uốn cong phần cột sống hay lưng dưới, giữ yên trong khoảng 7-8 giây rồi trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác.

Tùy theo tình trạng sức khỏe và thể lục, bạn nên chọn bài tập phù hợp nhé.

10 BÀI TẬP GIẢM MỠ BỤNG SAU SINH

 

8/ Yoga

Yoga là  bài tập tốt nhất để giảm bớt mỡ bụng sau khi sinh. Buổi sáng sớm bài tập thở sẽ mở rộng tâm trí và linh hồn của bạn. Bạn có thể bắt đầu tập yoga ở nhà hoặc tham gia một số lớp học gần nhà.

9/ Pilates ( Pa-lah-teez)

Pilates là một phương pháp giảm cân bằng cách kết hợp một chuỗi các bài tập thể dục để tăng cường sức mạnh cho cơ, tăng trao đổi chất, đốt mỡ, tuần hoàn máu và cải thiện sức khỏe.

Khi tập bạn nên có một huấn luyện viên chuyên nghiệp vì môn thể dục này hay bị nhầm lẫn với Yoga.

10/ Bơi

Để tránh bị nhiễm trùng bạn nên đi bơi sau 2 tháng sau khi sinh.

Bơi hoàn toàn phù hợp để giải phóng tinh thần, giảm stress, tăng năng lượng và giúp mẹ giảm béo cực kỳ hiệu quả.

Chúng tôi mong đợi việc tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh sẽ giúp bạn tự tin hơn thay vì sử dụng chiến lược giảm cân thiếu an toàn trong quá trình nuôi con.

Nguồn : momjunction.com

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here